สูตรอาหาร : ต้มแซบกระดูกอ่อน
วิธีทำอาหาร - Make it
- 1
- นำกระดูกหมูอ่อนมาต้มในน้ำเดือดจนเปื่อยนิ่ม
- 2
- จากนั้นให้ใส่ใบมะกรูด ข่า ตระไคร้ ซุปไก่ก้อนคนอร์ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น และพริกทอด ชิมรสตามต้องการ
- 3
- ตักใส่ถ้วย โรยผักชีฝรั่งซอย และผักชีซอย เสิร์ฟร้อนๆ
ส่วนผสมอาหาร
กระดูกหมูอ่อน
1/2
กิโลกรัม
กิโลกรัม
ตระไคร้
2
ต้น
ต้น
ใบมะกรูด
3
ใบ
ใบ
ข่า
1
ต้น
ต้น
ผักชีฝรั่ง
3
ต้น
ต้น
พริกขี้หนูแห้งทอด
5
เม็ด
เม็ด
ซุปไก่ก้อนคนอร์
1
ก้อน
ก้อน
น้ำปลา
3
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
3
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
พริกป่น
1/2
ช้อนชา
ช้อนชา
น่าอร่อย
ตอบลบ