วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

สูตรอาหาร : ต้มแซบกระดูกอ่อน

 

สูตรอาหาร - ต้มแซบกระดูกอ่อน

วิธีทำอาหาร - Make it


  • 1
  • นำกระดูกหมูอ่อนมาต้มในน้ำเดือดจนเปื่อยนิ่ม
  • 2
  • จากนั้นให้ใส่ใบมะกรูด ข่า ตระไคร้ ซุปไก่ก้อนคนอร์ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น และพริกทอด ชิมรสตามต้องการ
  • 3
  • ตักใส่ถ้วย โรยผักชีฝรั่งซอย และผักชีซอย เสิร์ฟร้อนๆ

ส่วนผสมอาหาร 


กระดูกหมูอ่อน
1/2
กิโลกรัม
ตระไคร้
2
ต้น
ใบมะกรูด
3
ใบ
ข่า
1
ต้น
ผักชีฝรั่ง
3
ต้น
พริกขี้หนูแห้งทอด
5
เม็ด
ซุปไก่ก้อนคนอร์
1
ก้อน
น้ำปลา
3
ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
3
ช้อนโต๊ะ
พริกป่น
1/2
ช้อนชา


1 ความคิดเห็น: